Bí quyết làm đẹp không ngờ từ vỏ trái cây
Có thể bạn chưa biết một số loại vỏ trái cây có thể dùng để chế biến thành mỹ phẩm dưỡng da hiệu quả. Tại sao chúng ta lại không thử nhỉ?
Dừa
Vỏ dừa cho da khô và có vảy. Khi bạn ăn những trái dừa, đừng bỏ lớp vỏ dừa gần cùi dừa đi nhé. Ngược lại bạn cứ để lưu trữ chúng trong nhà vì sự hữu ích để làm sáng da của bạn. Để sử dụng, bạn hãy chà vỏ dừa lên da, đặc biệt là da khô và da có vảy nến. Để chúng lưu lại trên da trong 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.
Chuối, bơ
Da mềm mịn, giảm vết nhăn nhờ vỏ chuối, bơ. Không chỉ có tác dụng làm mềm và giảm nhăn cho da mặt, vỏ chuối và vỏ bơ còn có thể mang lại độ ẩm và sự sáng mịn cho vùng da ở đầu gối, khuỷu tay, gót chân, nếp gấp ở cánh tay hoặc đầu gối.
Bưởi
Vỏ bưởi ngoài tác dụng giúp giảm cân, chúng còn giúp chống nắng, chống lão hóa, tẩy tế bào chết, trị viêm da. Chúng ta nên dùng vỏ bưởi tươi massage trên da để hấp thu tinh dầu một cách trực tiếp. Sau đó khoảng 5-10 phút, bạn hãy nhẹ nhàng rửa lại da bằng nước ấm.
Đào
Da sạch bóng nhờ vỏ đào. Vỏ trái đào chín hoặc xanh đều có thể là loại kem tẩy tế bào chết cho da, giúp da thêm sáng bóng và tăng độ mịn màng. Bạn có thể đắp mặt nạ vỏ đào hoặc chỉ cần chà xát chúng trực tiếp lên da mặt kết hợp với động tác massage nhẹ nhàng. Làn da tối màu của bạn bỗng bừng sáng, lấy lại nét trẻ trung vốn có.
Cam, quýt
Vỏ cam, quýt được coi là “thần dược” đối với da dầu nhờ vào đặc tính cân bằng độ dầu trên da, làm sạch và giúp da mịn màng, tươi trẻ.
Đặc tính nhiều vitamin C, giàu chất tinh dầu và các chất tẩy tự nhiên, vỏ cam, quýt có rất nhiều tác dụng đối với làn da của chúng ta như: loại bỏ tế bào chết và mụn đầu đen một cách nhẹ nhàng, làm mờ các vết nám, tàn nhang, giúp da săn chắc, mềm mịn hơn…
Sao Online
Nhận xét
Đăng nhận xét