Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 7 13, 2014

6 cách nấu ăn đúng khiến thực phẩm không sinh ra chất gây ung thư

Hình ảnh
Theo ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: “Bí quyết chống sinh ra arcylamide có khả năng gây ung thư chính là xử lý đúng cách sản phẩm thực phẩm chứa tinh bột. Sau khi yêu cầu Viện kiểm nghiệm thực phẩm quốc gia lấy mẫu bim bim và khoai tây chiên xem có phát hiện chất acrylamide nguy cơ gây ung thư hay không, Cục An toàn thực phẩm đã khuyến cáo tới người dân những biện pháp thiết thực để nấu ăn an toàn. Acrylamide là hợp chất được tạo ra một cách tự nhiên khi thức ăn giàu carbonhydrate và tinh bột được chiên, rán, nướng ở nhiệt độ cao từ 170 – 180oC). Vai trò và cơ chế của acrylamide gây ra ung thư vẫn chưa có bằng chứng khoa học. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng việc tiếp xúc nhiều với acrylamide khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn, đau mỏi cơ… Được biết, trước đó, năm 2010, Tổ chức Nông lương liên hợp của Mỹ và Ủy ban chuyên gia về phụ gia thực phẩm của WHO đã coi đây là mối lo ngại cho sức khỏe cộng đồng. Năm 2013, Ủy ban các

9 công dụng quý chưa từng biết của khoai lang

Hình ảnh
Khoai lang được trồng rất nhiều ở nước ta, ngoài là một món ăn ngon mà dân dã, khoai lang còn được biết đến với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: calci, kẽm, sắt, magiê… Vì khoai tây chứa nhiều kẽm, sắt, magiê, nên có thể chống nghẹt mũi, hen suyễn, viêm phế quản hay thấp khớp. Hơi nước khoai lang luộc sẽ làm cho các khớp thư giãn và không còn đau. Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của củ khoai lang: Phòng ngừa bệnh ung thư Lượng vitamin A và C dồi dào trong khoai lang góp phần ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư khác nhau. Các kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới đã cho thấy chất sắt chống ôxy hóa Antoxian có nhiều trong tinh bột của khoai lang, có tác dụng giảm tác động nguy hiểm của kim loại nặng và các gốc ôxy hóa tự do đối với cơ thể. Khoai lang giúp giảm cân Khoai lang cũng là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm béo