cơm tấm đất Long Xuyên
Thịt sườn, trứng kho, bì... trong đĩa cơm tấm Long Xuyên đều được thái nhỏ, vừa đẹp mắt, vừa không tạo cảm giác ngấy cho người ăn. Du khách khi đến thành phố Long Xuyên (An Giang), ngoài những món ăn đã quen thuộc như bún, bánh canh, hủ tiếu, phở... sẽ còn được giới thiệu một món đặc sản cơm tấm. Không giống như cơm tấm Sài Gòn với miếng sườn to, cơm tấm ở đây tất cả đều được thái mỏng, vừa đẹp mắt vừa không tạo cảm giác ngấy cho người ăn. Cơm tấm là món ăn được bán nhiều ở thành phố Long Xuyên. Ảnh: Huấn Phan. Ở Long Xuyên, cơm tấm được bán nhiều qua các con phố, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến quán cơm tấm Cây Điệp nằm trên đường Lý Tự Trọng. Tuy chỉ là một quán ăn bình dân vào mỗi sáng sớm nhưng nhờ món ăn ngon miệng nên quán được du khách ưu ái rỉ tai nhau, để rồi khi đến Long Xuyên, ai cũng muốn ghé đến ăn thử cho biết. Nếu kể về các thành phần, cơm tấm ở đây khá đơn giản khi không có nhiều nguyên liệu ăn kèm, một đĩa cơm tấm đầy đủ chỉ có sườn, trứng, bì và đồ chua. Chỉ đơn giản