Du khách ngoại gợi ý các món ngon ở Sài Gòn
Cơm tấm, hủ tiếu, bún thịt nướng, gỏi cuốn, bánh mì hay chè tráng miệng ở Sài Gòn… được du khách nước ngoài mô tả là những món phải thử khi đến thành phố này. Cơm tấm Cơm thường được dùng với sườn và ăn kèm dưa leo, cà chua, bì hoặc trứng chiên, khi ăn sẽ cho thêm nước mắm pha ớt. Nếu không thích sườn, bạn có thể ăn với xúc xích, chả, lạp xưởng hoặc thịt gà. Giá một đĩa hiện nay dao động từ 18.000 - 25.000 đồng. Hủ tiếu Một tô hủ tiếu thông thường có sợi mì cọng nhỏ, cho thêm nước dùng ninh từ thịt, ăn kèm thịt heo thái mỏng, gan, rau cần, hẹ, một hoặc hai trứng chim cút. Giá một tô khoảng 15.000 - 25.000 đồng. Lẩu Thái Món này có phần giống lẩu hải sản truyền thống của người Thái nhưng được phục vụ theo phong cách Sài Gòn. Nguyên liệu chủ yếu gồm tôm, sò, cua, mực… và một số loại khác. Khi ăn lẩu, thực khách sẽ dùng kèm rau, mì gói hoặc bún... Giá mỗi phần lẩu dành cho 4 - 5 người ăn dao động từ 150.000 - 250.000 đồng. Ảnh: Vietq. Bún thịt nướng Món