Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 5 15, 2015

Du khách ngoại gợi ý các món ngon ở Sài Gòn

Hình ảnh
Cơm tấm, hủ tiếu, bún thịt nướng, gỏi cuốn, bánh mì hay chè tráng miệng ở Sài Gòn… được du khách nước ngoài mô tả là những món phải thử khi đến thành phố này. Cơm tấm Cơm thường được dùng với sườn và ăn kèm dưa leo, cà chua, bì hoặc trứng chiên, khi ăn sẽ cho thêm nước mắm pha ớt. Nếu không thích sườn, bạn có thể ăn với xúc xích, chả, lạp xưởng hoặc thịt gà. Giá một đĩa hiện nay dao động từ 18.000 - 25.000 đồng. Hủ tiếu Một tô hủ tiếu thông thường có sợi mì cọng nhỏ, cho thêm nước dùng ninh từ thịt, ăn kèm thịt heo thái mỏng, gan, rau cần, hẹ, một hoặc hai trứng chim cút. Giá một tô khoảng 15.000 - 25.000 đồng. Lẩu Thái Món này có phần giống lẩu hải sản truyền thống của người Thái nhưng được phục vụ theo phong cách Sài Gòn. Nguyên liệu chủ yếu gồm tôm, sò, cua, mực… và một số loại khác. Khi ăn lẩu, thực khách sẽ dùng kèm rau, mì gói hoặc bún... Giá mỗi phần lẩu dành cho 4 - 5 người ăn dao động từ 150.000 - 250.000 đồng. Ảnh:  Vietq. Bún thịt nướng Món

cháo cá lóc rau đắng, ấm lòng một sớm Mỹ Tho

Hình ảnh
Quán cháo cá lóc có không ít trên khắp mảnh đất miền Tây nên việc ăn một tô cháo cũng dễ dàng. Thế mà sau khi đã ăn được tô cháo ngon trên đất Mỹ Tho, lần sau tôi phải vòng lại để thưởng thức thêm lần nữa cho đã nghiền. Quán cháo cá nằm trên phố dễ chạy xe qua vì biển hiệu bé tí nhưng được người dân ưa chuộng nên đông khách. Tôi len lỏi rồi cũng kiếm được một chỗ ngồi trong góc. Trên kệ quán hấp dẫn với cả chục con cá lóc (hay cá quả) được chia phần đầu, phần thân cùng rau xanh, thì là, rau đắng. Đang phân vân nhòm xung quanh xem gọi thế nào thì thấy chủ quán bưng ra một đĩa đầu cá nóng hổi với đủ các loại rau ngon. Tôi xin ngay một đĩa giống bàn bên cạnh. Cháo cá lóc rau đắng dân dã của mảnh đất miền Tây Nam Bộ. Đĩa đầu cá hấp với thì là, rau đắng cùng hai tô cháo được bưng ra thật hấp dẫn. Nguyên liệu chính là cá lóc đồng, chọn con thật to, làm sạch, ướp gia vị, hấp chín, lọc hết xương, lột da tách thịt cá ra riêng đĩa. Rau đắng đất mọc tự nhiên trong vườn nhà. Cháo được