Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 13, 2016

Thơm phức món cá nướng nguyên ruột giữa lòng hồ sông Đà

Hình ảnh
Cá được bắt lên, kẹp tre nướng nguyên con mà không cần mổ bụng. Chỉ khoảng 30 phút, thực khách sẽ được thưởng thức mòn cá sông Đà thơm nức mũi.  Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, nằm cách trung tâm thành phố Hoà Bình khoảng 25 km và cách Hà Nội khoảng 110 km. C Cái tên Thung Nai được đặt do xưa kia tại thung lũng này nai về rất nhiều nên lâu dần đã trở thành cái tên chính thức của cả vùng đất. Trước đây, Thung Nai là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào người Mường. Tuy nhiên ngày nay, rất nhiều tộc người đã quy tụ về đây, cùng sinh sống quanh vùng hồ.  Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề chài lưới và nuôi trồng thủy sản. Cá là món ăn đặc trưng và nổi tiếng nơi đây. Đến Thung Nai, du khách sẽ được thưởng thức nhiều loài cá ngon như cá thiểu, cá trắm đen, cá măng… và cả tôm. Ở ngay chân Đền Bà Chúa Thác Bờ, có rất nhiều hàng cá nướng thơm phức cho bạn thưởng thức. Cá được ngư dân đánh bắt tại lưu vực lòng