Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 22, 2014

Đến miền Tây thưởng thức những món bánh ngon

Hình ảnh
Miền Tây – Vùng đất chín rồng thanh bình, trù phú, sông nước mênh mông không chỉ bởi những vườn cây trái xum xuê mà còn mang lại cho khách phương xa cảm giác không thể nào quên khi được thưởng thức những miếng bánh “nhà quê” mà độc đáo, thơm ngon, khó nơi nào có thể sánh bằng. 1. Bánh bía Sóc Trăng "Ai về thẳng tới Năm Căn Ghé ăn bánh hỏi Sóc Trăng, Bãi Xàu Mắm nêm, chuối chát, khế, rau Tôm càng Đại Ngãi cặp vào khó quên" Sóc Trăng không chỉ có bánh hỏi, tôm càng mà còn có bánh bía. Bánh bía Sóc Trăng có hương vị rất đặc trưng, đó là mùi thơm của sầu riêng, vị béo ngậy của hột vịt muối, vị bùi của đậu xanh, khoai môn và thơm mùi bột mì của vỏ bánh nướng vàng. Mùi hương sầu riêng nguyên chất của bánh bía Sóc Trăng tạo nên nét thuần Việt cho chiếc bánh pía với hương vị gắn liền với cuộc sống của người dân Sóc Trăng hiền hòa, chất phác. 2. Bánh giá hay bánh vá Tiền Giang Đến chợ thị trấn Vĩnh Bình, ngày xưa là chợ Giồng (huyện Gò Công Tây – Tiền Giang), ta