Truyền thông thế giới sốc với món 'tiểu hổ' ở Việt Nam
Theo hãng thông tấn AFP, sự phổ biến và hấp dẫn của món “tiểu hổ” trên bàn nhậu khiến nhiều người dân Việt Nam luôn lo lắng với nỗi sợ mất đi thú nuôi cưng của mình. Nhiều tạp chí, các hãng thông tấn trên thế giới đồng loạt đưa tin về món ăn từ thịt mèo, một loại món ăn khá lạ lẫm đối với người nước ngoài nhưng lại là “đặc sản” ở Việt Nam. "Tiểu hổ" là món ăn phổ biến trên bàn nhậu của người Việt Nam Hãng thông tấn AFP của Pháp bình luận, không có lệnh cấm chính thức về việc ăn thịt mèo, nhiều nhà hàng ở Việt Nam đã thêm các món chế biến từ “tiểu hổ” vào thực đơn. Thực tế, việc tiêu thụ thịt mèo dường như ngày càng tăng lên, khiến người nuôi không khỏi lo sợ trước việc con vật của mình bị bắt trộm và làm thịt. Theo tìm hiểu của phóng viên AFP tại một nhà hàng ở trung tâm Hà Nội, trước khi được chế biến thành món ăn, mèo sẽ được nhúng nước nóng và vặt sạch lông, sau đó được xào với tỏi. Chủ nhà hàng Tô Văn Dung 35 tuổi cho biết: “Món ăn từ thịt mèo là một điều mới lạ đối với c