Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 4 3, 2015

Bánh tráng nướng Sài Gòn

Hình ảnh
Bánh tráng nướng Sài Gòn được so sánh như bánh pizza phương Tây, những ai chưa nếm thử ắt sẽ tò mò. Và một khi đã được thưởng thức chắc chắn sẽ ghiền và nhớ mãi món ăn vặt hấp dẫn này. Bánh tráng nướng là một món ăn vặt khoái khẩu của phần lớn giới trẻ Sài Gòn. Dù được biến tấu từ bánh tráng nướng Đà Lạt, nhưng bánh tráng nướng Sài Gòn mang một vị ngon riêng biệt, giản dị mà vẫn không thiếu phần độc đáo. Bánh được chế biến từ nhiều nguyên liệu như bánh tráng, trứng gà, trứng cút, chà bông, hành phi, tương ớt... Cũng khá đơn giản để một bánh tráng nướng ra lò. Bánh tráng được nướng trên một bếp than nhỏ, sau đó đập trứng cút vào, quết cho đều lên mặt bánh, thêm trứng gà cắt nhuyễn, chà bông, hành phi, hành lá cho đến khi bánh phồng dần và chín. Rưới tương ớt nhiều hoặc ít tùy theo sở thích. Bánh tráng nướng Sài Gòn (ảnh Tường Linh) Chiếc bánh tráng nướng thơm lựng và giòn rụm được bẻ đôi để bạn dễ dàng thưởng thức và sẽ không khỏi xuýt xoa vì vị béo của trứng, vị mặn mặ