Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 7 12, 2014

Bí ẩn di cốt hòa thượng chôn 27 năm vẫn nguyên vẹn

Hình ảnh
Đã gần 30 năm qua đi kể từ ngày tạ thế của Đại lão Hòa thượng Minh Hạ Đức, nhưng khi nhà chùa cải táng di cốt của ngài thì một điều kinh ngạc và đầy bí ẩn đã xảy ra: Phần di cốt này vẫn còn gần như nguyên vẹn như lúc ngài còn sống... Những hình ảnh đặc biệt lúc cải táng di cốt đại lão hòa thượng khiến tất cả mọi người  bàng hoàng vì sự bí ẩn Di cốt chôn dưới đất gần 30 năm vẫn không tan rã Chùa Long Bửu, tọa lạc tại thôn Xuân Vinh (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) bấy lâu nay vẫn bình yên giữa vùng nông thôn và những cánh đồng trải dài ngút ngàn lộng gió, nhưng người dân ở đây không ai là không biết đến điều bí ẩn nằm dưới chân bảo tháp bằng đá cao nhất nhì đất Quảng Ngãi này. Ngọn tháp được xây dựng bằng đá, trong đó có chứa di cốt đặc biệt của cố Đại lão Hòa thượng Minh Hạ Đức, người từ lúc sống đến khi viên tịch đều để lại những sự kinh ngạc và kính phục đến không ngờ cho người dân nơi đây. Chúng tôi tìm gặp Đại đức Thích Hạnh Khương, trụ trì chùa Long Bửu hiện nay để tìm hiểu về

In tên lên lon: Coca-cola sắp nhận 'quả đắng'?

Hình ảnh
Chiến dịch truyền thông "in tên khách hàng lên lon Coca-Cola" được coi là một thắng lợi lớn. Nhưng có lẽ Coca-Cola đã không lường trước được những phản ứng của người dùng ở giai đoạn thoái trào của chiến dịch này. Những ngày qua, một trong những hình ảnh quen thuộc và lan tỏa mạnh nhất trên mạng xã hội là những chiếc lon Coca-Cola với tên của những chủ nhân may mắn. Nhu cầu sở hữu những lon nước ngọt có in tên lớn đến nỗi những người không đủ thời gian và công sức để đi tìm kiếm một lon Coca-Cola thật có in tên của họ nên không ít người đã tìm cách "viết tên lên ảnh lon Coca-Cola" để khoe trên trang cá nhân. Những trang Fanpage giới thiệu hoặc giúp tạo ảnh lon Coca-Cola có tên người dùng nhanh chóng thu về hàng vài chục nghìn “like”, các ứng dụng tạo ảnh khắc tên trên lon Coca-Cola cũng liên tục tăng số lượt tải về.  Trên Google, từ khóa “khắc tên lên lon Coca-Cola” cũng trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, với hàng trăm nghìn kết quả trả về t

Bí mật cuộc đời 'ông tổ' thám tử Việt Nam

Hình ảnh
Những bí mật cuộc đời của vị thám tử này vốn đã chôn vùi trong dĩ vãng, nay mới được tiết lộ với những ngỡ ngàng. Sinh ra và lớn lên ở miền Bắc nhưng hành nghề ở miền Nam. Cho đến nay, ông Lê Văn Lương được coi là "ông tổ" của nghề thám tử Việt Nam. Đầu tháng 7, một vài người bạn ở TPHCM làm nghề thám tử tư điện thoại cho tôi nhờ một việc nhỏ, ấy là đến thắp hương tưởng nhớ về "ông tổ" nghề là Lê Văn Lương ở xã Kim Bình, Kim Bảng, Hà Nam. Tại đây, qua lời kể của con dâu ông Lương là bà Nguyễn Thị Quý, những bí mật một thuở của vị thám tử đầu tiên của Việt Nam mới dần được hé lộ. Thám tử Lê Văn Lương trong một lần tác nghiệp. "Sê-lốc-hôm" của Việt Nam Ngôi nhà mà thám tử Lê Văn Lương từng sinh ra, lớn lên và cũng là nơi ông nhắm mắt xuôi tay chính là thôn Kim Thượng, xã Kim Bình. Đây là một xã nhỏ, nghèo thuộc huyện Kim Bảng, nhưng mới đây đã sáp nhập vào TP Phủ Lý. Trong ngôi nhà ấy bây giờ chỉ còn người con dâu là bà Nguyễn Thị Quý. Bà Quý là con dâu trưở

11 lý do để ta rời xa Facebook

Hình ảnh
Facebook làm cho người dùng nghiện chính là do nhu cầu được kết bạn, nhu cầu được chia sẻ, thậm chí là nổi tiếng,... Với hơn 1,2 tỉ người dùng trên toàn cầu, Facebook được mệnh danh là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Ngoài sự mạnh mẽ ở khả năng kết nối con người, Facebook còn mạnh ở khả năng gây nghiện cho người dùng. Theo nghiên cứu và khảo sát mới nhất của hãng Nielsen, trung bình một người dùng Facebook đã tốn khoảng 5 giờ 12 phút cho các hoạt động trên mạng xã hội này mỗi ngày, gấp nhiều lần thời gian dành cho các hoạt động thiết thực khác trong đời sống thật. Vậy đâu là nguyên nhân cho hiện tượng người người "vùi đầu" vào Facebook hàng giờ mỗi ngày như vậy? 1. Trên Facebook luôn có bạn bè Dù chỉ là ảo thôi, nhưng những tài khoản của bạn bè trên Facebook giúp con người ta cảm thấy bớt cô đơn hơn. Lên Facebook, nhìn thấy các tài khoản đang "sáng đèn", Facebooker sẽ hiểu rằng ở đâu đó mình còn có những người bạn và có thể trò chuyện với nhau khi cần. 2. News Feed

Những món "ăn tươi nuốt sống" rùng mình trên thế giới

Hình ảnh
Đồ ăn tươi sống từ lâu đã được coi là món ăn độc đáo, không ít người sành ăn cho rằng thịt sẽ ngon hơn nhiều khi chúng còn sống. Từ những năm cuối thế kỉ 17, người ta đã ghi nhận những bữa tiệc ẩm thực với rượu máu hươu, bánh nướng chứa ếch sống hoặc các loài chim... Ngày nay, các động vật được cho rằng có thể ăn sống được phát hiện nhiều hơn. Dưới đây là danh sách những món "đặc sản" tinh túy nhất trong đó. Ấu trùng và côn trùng Nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới coi ấu trùng và côn trùng như một nguồn protein lành mạnh. Khi dân số thế giới đã cán mức 8 tỷ người, côn trùng được lựa chọn là nguồn thức ăn thay thế trong tương lai. Thông thường, côn trùng được chế biến chủ yếu theo phương pháp nướng hoặc chiên, nhưng có đôi khi chúng chỉ cần để đông lạnh và được thưởng thức cùng một số rau gia vị có mùi mạnh như sả, mùi tây, gừng... Nhím biển Loài động vật này còn được biết tới với một số tên gọi như nhum, cầu gai và là đồ ăn phổ biến ở Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Chile

Biến Google Drive thành ổ cứng nhận file chia sẻ

Hình ảnh
Ngoài chức năng chính là nơi lưu trữ, chia sẻ file, soạn tài liệu thì bạn có thể biến Google Drive thành một ổ cứng nhận dữ liệu chia sẻ từ bạn bè hay bất kỳ ai thông qua thủ thuật sau.  Bằng cách này, bạn có thể nhờ bạn bè hay bất kỳ ai upload file giúp mình vào Google Drive khi không có thời gian hay muốn gửi file khẩn cấp đến bạn mà không cần phải biết link download hay tải về. Bạn vẫn quản lý bình thường và chia sẻ lại những dữ liệu đó. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, bạn sẽ tạo một trang upload với dịch vụ và sau đó gửi đến bạn bè. - Tạo trang upload Dropzone: Truy cập vào  https://sites.google.com/a/qiis.fr/dropzone/ , bạn bấm Join Now > đăng nhập vào Google > bấm Cho phép > Chấp nhận đồng ý kết nối giữa hai dịch vụ. Trên trang quản lý hiện ra, dịch vụ sẽ tạo sẵn cho bạn URL của trang upload mà bạn sẽ sử dụng chia sẻ đến đối tượng mong muốn. Nếu không thấy, bấm nút Create > đặt tên cho trang upload > nhập mô tả trang (nếu muốn) > bấm Create the dropzone.

Sâu chít, " Đông trùng hạ thảo " của Việt Nam

Hình ảnh
Cô nhân viên người Thái “cam kết”: đồ uống này có tác dụng tốt với cả nam giới lẫn nữ... bởi thịt sâu chít vốn là món tăng cường sinh lực không chỉ dành cho cánh đàn ông mà còn giúp cải thiện da và sức khoẻ phụ nữ, cho những người thể trạng yếu. Được cho là “đông trùng hạ thảo (một loại dược liệu quý của Trung Quốc) của Việt Nam”, sâu chít càng trở thành tâm điểm chú ý khi có khảo cứu khoa học về tác dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư, tráng dương được công bố... Đối với người dân Tây Bắc, sâu chít là niềm tự hào về sản vật đặc biệt của địa phương mình. Anh lễ tân khách sạn Him Lam tên Mẫn cho biết, sâu chít chính là một trong những đặc sản thiên nhiên “có một không hai” ở một số vùng núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La. Xuyến, cô nhân viên phục vụ một nhà hàng ở Điện Biên, đem đến bình rượu có con sâu mà mọi người đang quan tâm này. Rượu sâu chít mới nhìn thì thấy cũng bình thường như các thứ rượu gạo vốn có. Cũng chỉ là loại đựng trong chai nước suối có cái màu vàng đục, nh

Ngon vương vấn cải Mèo Mộc Châu

Hình ảnh
Đến Mộc Châu, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản cải mèo mộc châu. Mùa đông, ăn cải mèo mộc châu luộc chấm mắm dầm trứng vừa ngon vừa khoái. Cải mèo Mộc Châu chỉ có vào mùa đông và mùa xuân. Thứ cải này vốn được bà con ở đây trồng tự nhiên quanh các nương, rẫy để phục vụ nhu cầu của gia đình và thết đãi khách khứa. Giữa thu đến cuối thu, mang hạt giống ra rải quanh vườn, quanh rẫy mà chẳng cần rào giậu, luống bãi, cũng chẳng cần chăm bón, tưới tắm gì. Cứ thế, cây cải sẽ tự mình chắt chiu lấy nhựa sống, lấy dinh dưỡng từ những khe đất khe đá, từ cái sương lạnh của vùng núi Tây Bắc mà lớn lên. Ấy thế mà cây cải cứ xanh, cứ cao, cứ non mượt non mà, nhìn thôi đã thích mắt. Vài năm trở lại đây do nhu cầu ăn cải mèo của khách du lịch thập phương tăng cao, nên bà con dân tộc đã biết trồng để bán, để kinh doanh, trồng thành hàng, thành luống. Dù vậy cách thức trồng vẫn còn nhiều thô sơ nên cải mèo Mộc Châu vẫn giữ được những hương vị đồng nội hoang dã của nó. Cải mèo luộc chấm nước mắm dầm t

Ba khía miền Tây

Hình ảnh
Ai đã từng về miền Tây chắc hẳn sẽ không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món đặc sản vùng sông nước này. Bên cạnh các món như: cá lóc, chuột đồng, lươn,… được chế biến một cách rất độc đáo, lạ mắt thì ba khía miền Tây lại mang âm hưởng dân dã, khiến cho thực khách một lần thưởng thức lại thêm lưu luyến vùng đất hiếu khách này. Sống ở môi trường nước lợ, nơi các cửa sông, cửa rạch đổ ra biển, ba khía có nhiều nhất ở các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu... Thoạt trông ba khía rất giống cua đồng nhưng thật ra vóc dáng nó nhỏ hơn, càng và ngoe dẹp lại có thêm ba vạch ở trên chiếc mai màu sẫm. Đậm đà mắm ba khía. Mùa nắng cũng có ba khía nhưng thịt không chắc và ăn không ngon, chỉ đến khi tháng 10 về ba khía miền Tây mới vào mùa. Lúc này ba khía bu đen đặc gốc cây trong rừng ngập mặn. Người đi bắt ba khía mang theo bao tay, đèn... chèo xuồng ba lá luồn lách trong các mương xẻo, chỉ đến chừng nửa đêm xuồng đã nặng ba khía. Theo kinh nghiệm của người miền Tây, khi mua ba khía không ham con to xác mà n

Cá chai biển miền Trung

Hình ảnh
Với nhiều người dân vùng biển miền Trung, cá chai chắc hẳn không xa lạ gì bởi khi vào mùa đánh bắt cá chai được bày bán đầy trong các chợ với giá khá rẻ. Cá chai không quá lớn, mỗi con độ dài chừng từ 15 đến 20 cm nhưng có thịt dày, thơm, rất ít xương nhỏ nên trở thành món ăn ngon cho gia đình hoặc đãi khách. Cá chai có thể chế biến thành nhiều món ngon như kho rim, kho mặn, kho tộ không thua gì cá bống nhưng ngon và hấp dẫn nhất vẫn là cá chai nướng và chiên. Cá chai sau khi làm sạch. Để làm món cá chai nướng trước khi chế biến phải mổ bụng vứt bỏ bộ ruột, dùng dao xẻ dọc theo bụng cá từ đầu đến sát đuôi. Sau đó, cho hành lá, một chút ớt xanh giã nhỏ, chút muối hột vào bụng cá, bao lá lốt dày để vừa tạo mùi thơm vừa để lửa không cháy phần da cá rồi kẹp bằng vỉ và đưa lên bếp than hồng nướng. Da cá chai nướng ăn vừa dai, vừa ngọt, nếu để cháy thì coi như món nướng không thành công. Cá chai nướng lá lốt. Khi lớp lá lốt vừa cháy xem xém, mùi thơm bay ra thơm nức mũi cũng là lúc thịt cá c

Chợ phiên đồ xưa trong lòng Hà Nội

Hình ảnh
Chợ phiên đồ xưa diễn ra vào sáng thứ bảy hàng tuần dưới một con dốc nhỏ ở 456 Hoàng Hoa Thám. Trong khuôn viên rợp lá vỏn vẹn vài trăm mét vuông chỉ đủ chỗ cho khoảng 20 gian hàng, chợ phiên xưa trên phố Hoàng Hoa Thám vẫn diễn ra đều đặn hàng tuần, thu hút đầy đủ tầng lớp người ở mọi lứa tuổi đến tham gia. Gian hàng tại đây không trang trí màu mè như những hội chợ hiện đại. Đó đơn giản chỉ là những chiếc bàn nhựa bày đủ thứ trên đời, hay giản dị hơn là vải bạt trải sân với những chai, lọ, bình có tuổi thọ lớn hơn những người bán chúng rất nhiều. Phiên chợ đồ xưa. Tại đây người ta có thể tìm thấy mọi loại đồ cổ, đồ giả cổ các thời. Tiền cổ là “mặt hàng” có số lượng gian hàng tham gia nhiều nhất (3-4 gian). “Người đi chợ” có thể tìm thấy ở đây những tờ bạc giấy Đông Dương, những tờ tiền Việt trải qua nhiều thời khác nhau với những mệnh giá hiếm có được bán với giá từ 20.000 đồng cho tới 200.000 đồng một tờ. Giá bán phụ thuộc vào độ “hiếm” của tiền, số series tiền, cũng phụ thuộc vào cả

Những bí mật về Kho báu của người Inca

Hình ảnh
Hơn 400 năm, kể từ khi các nhà hàng hải Tây ban Nha phát hiện ra sông Amazon nằm trên đại lục Nam Mỹ, con sông lớn cuồn cuộn sóng trào cả một vùng 2,8 triệu cây số vuông rừng rậm bao phủ quanh nó, dung mạo biến hóa khôn lường của nó và những truyền thuyết kỳ lạ quanh nó đã thu hút biết bao nhà thám hiểu trên thế giới tìm đế để du lịch, nghiên cứu săn tìm... Nhưng thứ mà các nhà thám hiểm chú ý đến nhất là kho báu của người Inca trong vùng rừng rậm Amazon. Người Inca là một nhánh của người Anh Điêng Nam Mỹ. Giữa thế kỷ 15, người Inca dần dần hùng mạnh, xây dựng được một đế quốc số một ở Nam Mỹ, với trung tâm là nước Pêru ngày nay, và nó trải rộng trên một diện tích tới 800.000km2. Tại thủ đô Cuxơkô của nó có đền thời thần mặt trời hùng vĩ được trang trí bằng vàng ngọc châu báu, có "Công viên hoàng kim" lộng lẫy huy hoàng... Trong truyền thuyết của người Anh Điêng, đế quốc Inca là một đất nước vàng. Năm 1511, khi nhà thám hiểm Tây Ban Nha là BanVôya đang sung sướng vì mới kiếm