Đặc sản cá lìm kìm kho khô mùa nước lũ
Lìm kìm là loài cá sống nơi môi trường nước ngọt lẫn nước lợ. Cá thường xuất hiện vào mùa nước nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cá lìm kìm có thân hình trụ thuôn dài (hoặc ngang hơi dẹp), màu trắng trong, mỏ dài như cây kẹp trông rất ngộ nghĩnh. Cá lìm kìm nước lợ con lớn (dài đến 2 – 3 tấc) so với cá lìm kìm nước ngọt (dài nhất khoảng 1 tấc). Mùa vụ cá lìm kìm vào khoảng đầu tháng Mười âm lịch. Ngư dân nơi đây thường ra khơi và dùng lưới để đánh bắt. Cá lìm kìm thịt ngọt, dai, ít xương nên ngoài việc chế biến những món ăn tươi sống hàng ngày, cá lìm kìm còn được làm khô nữa. Khô cá lìm kìm ngày nay là thứ đặc sản vì ngon và hiếm. Cá lìm kìm kho khô ăn cùng với tô canh rau tần ô cá thát lát mới thật đúng bài!. (Ảnh: BCT) Cá lìm kìm được các bà nội trợ “miệt vườn” khéo tay chế biến thành nhiều món ngon đậm chất vùng “đồng bằng sông nước” như: cá lìm kìm kho nghệ, nấu canh mướp hương, làm gỏi khô trộn xoài sống… Nhưng ngon phổ biến được mọi người ưa thích phải kể là: Cá lìm kìm